Thiên Long Bát Bộ

Giới Thiệu Truyện

- Chắc hẳn các bạn độc giả không ai xa lại với tên tác phẩm này. Qua các bộ phim điện ảnh cũng như sách báo, truyện... Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung - Một trong những cái cái tên kinh điển của thể loại Kiếm Hiệp cổ điển, cũng là một trong những tác phẩm hay nhất của Kim Dung.

- Tựa đề của Thiên Long bát bộ xuất phát từ kinh Phật, nói về cái phức tạp và đa dạng của con người trong xã hội. Đó là tám loại phi nhân có sức mạnh hơn người nhưng không phải là người: Thiên, Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Gia. Tám loài này do Thiên và Long đứng đầu nên gọi là "Thiên Long bát bộ".

- Kim Dung đã chỉnh sửa truyện nhiều lần, lần gần nhất là vào năm 2006. Chia làm 318 hồi. Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Với tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nhân - quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước. Câu chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các nước Đại Lý, Đại Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ... Mời bạn đọc cùng thưởng thức bộ truyện!

 

 

(Nguồn: Sưu Tầm)