Tiên Hôn Hậu Ái

Chương 027-028

Chương 27: Thực phẩm chức năng

Editor: Voletin_08

Tô Dịch Thừa mở một khúc dương cầm nhẹ nhàng, cái đĩa nhạc này là Dịch Kiều đưa cho anh, bởi vì thỉnh thoảng Du Nhiên Cư sẽ thay đổi âm nhạc một lần, nhiều đĩa nhạc như vậy thỉnh thoảng Dịch Kiều sẽ cầm về cho anh mấy cái. Thật ra lúc bình thường anh ít khi nghe nhạc, nhưng hôm nay thấy cảm xúc của người nào đó không tốt, cho nên muốn mở một chút âm nhạc để giải tỏa. Mà người nào đó trong mắt Tô Dịch Thừa không phải ai khác, chính là người vừa lên xe liền quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, An Nhiên.

“An Nhiên.” Tô Dịch Thừa chuyên tâm lái xe, khẽ gọi.

An Nhiên quay đầu lại, nhìn anh, chờ lời nói kế tiếp của anh.

Tô Dịch Thừa không nói ngay lập tức mà dừng xe trước một cửa hàng thực phẩm chức năng, rồi tắt máy, sau đó quay đầu nói với An Nhiên: “Chúng ta xuống mua ít đồ đi.”

“Muốn mua cái gì?” An Nhiên mờ mịt.

Tô Dịch Thừa không đáp, mà trực tiếp mở cửa xuống xe, sau đó đi vòng qua bên kia mở cửa ra, mỉm cười vươn tay với cô.

Khuôn mặt An Nhiên khẽ hồng, nghĩ lại từ lúc biết anh đến giờ, dù không lâu, nhưng cũng đã ngồi xe này nhiều lần, mỗi lần hầu như đều là anh mở cửa, phong độ quý ông thật là phát huy đến cực hạn, khiến cô có phần ngượng ngùng.

Mặc dù ngượng nhưng An Nhiên vẫn đỏ mặt đặt tay vào tay anh. Ngẩng đầu nhìn cửa hàng trước mắt, quay đầu hỏi anh: “Anh muốn mua thực phẩm dinh dưỡng sao?”

Tô Dịch Thừa gật đầu, cười nói: “Tối nay coi như là anh chính thức đến nhà em thăm hỏi, làm sao có thể đến tay không được.”

“Ách, thật ra thì cha mẹ tôi không để ý những điều này.” Bọn họ để ý nhất chính là hạnh phúc của cô, điều này cô biết rõ.

“Ừ, anh biết cha mẹ không phải loại người như vậy, nhưng có những lễ nghi phải hoàn thành, anh muốn lưu lại ấn tượng tốt nhất với họ.” Tô Dịch Thừa nắm tay cô cùng bước vào, vừa đi vừa nói: “Thật ra thì mua những thứ này ngoài xuất phát từ lễ phép, anh còn muốn hai ông bà khỏe mạnh, có lẽ trước kia họ chỉ là cha mẹ em, nhưng bây giờ, họ cũng là cha mẹ anh, cho nên anh cũng muốn quan tâm đến sức khỏe của họ.”

An Nhiên có chút xúc động, quay đầu nhìn một bên má của anh, sự chu đáo của người đàn ông này khiến cô cảm thấy thua kém, cô đột nhiên thấy vui mừng vì sự dở hơi ngày đó, đột nhiên cô thấy may mắn vì người mình lấy là anh, không phải Lâm An Kiệt lúc trước, cũng không phải Mộ Phong vô duyên kia. Cô không biết cuộc hôn nhân của cô và anh sau này sẽ như thế nào, cũng không biết anh sẽ đối xử với mình ra làm sao, nhưng mà cô vui mừng vì anh có thể tôn kính và suy nghĩ đến cha mẹ cô như thế.

Nhận thấy được ánh mắt của cô, Tô Dịch Thừa dừng lại, ngoảnh đầu nhìn cô, cười hỏi: “Sao thế, trên mặt anh có gì sao?”

An Nhiên lắc đầu, mỉm cười quay đầu, cũng không có nhìn anh, chỉ khẽ nói: “Mẹ tôi có lượng đường trong máu cao, còn cha tôi bị cao huyết áp.”

Tô Dịch Thừa cười: “Anh biết mua cái gì rồi.” sau đó nắm tay cô đến kệ hàng trong cửa hàng, lấy mấy hộp hấp thu đường trong máu và thực phẩm chăm sóc người bị cao huyết áp, mỗi loại hai phần, ngoài ra, còn đến giá hàng lấy mấy hộp kẹo cho người bị tiểu đường, rồi mới đem những thứ này đến quần thu ngân.

An Nhiên nhìn hộp lớn hộp nhỏ trong tay anh, vội nói: “Anh mua nhiều như vậy làm gì, một phần là đủ rồi, còn có cái này, cái này tôi xem quảng cáo trên TV nói là kẹo cho người bị tiểu đường, cha mẹ tôi không bị bệnh tiểu đường, không cần ăn cái này.”

“Ừ, anh biết, cái này là mua cho ông.” Tô Dịch Thừa cười trả lời.

“Ông…” An Nhiên phản ứng chậm nửa nhịp, một lúc lâu mới nghĩ ra ông trong miệng anh chính là ông của anh. Cô hơi đỏ mặt, đưa tay ra cầm lấy hộp đó trong tay anh, nói: “Vậy, vậy để em trả tiền.” Anh muốn tận hiếu thì cô cũng muốn, theo lễ nghĩa thì vật này phải do cô mua.

Tô Dịch Thừa cười, tùy ý cô xách, cũng không nói gì.

Đến quầy thu ngân, nhân viên thu tiền hỏi có muốn tính chung không, không đợi An Nhiên trả lời, Tô Dịch Thừa đã cầm lại thực phẩm chức năng trong tay cô, đưa thẻ của mình ra, gật đầu nói: “Tính chung.”

Để những túi lớn túi nhỏ vào chỗ ngồi phía sau, trở lại ghế lái, Tô Dịch Thừa chuẩn bị khởi động xe đi, thì An Nhiên cầm túi, cúi đầu lấy ví tiền ra, sau đó đưa mấy tờ tiền giá trị lớn màu đỏ ra trước mặt anh, nhìn thẳng vào anh, nhưng không nói gì.

Tô Dịch Thừa buồn cười nhíu màu, hỏi: “Làm sao vậy?”

“Đã nói rồi cái đó do tôi mua.”  Cô chỉ vào thực phẩm chức năng cho cha mẹ và ông mà anh vừa mua.

Tô Dịch Thừa nhìn bộ dáng bướng bỉnh của cô, nụ cười trên khóe miệng càng lớn, anh chìa tay ra nhưng không nhận tiền có giá trị lớn trong tay cô, mà là nắm thật chặt bàn tay nhỏ bé của cô, kéo xuống đặt lên đùi mình, nhìn cô hỏi: “An Nhiên, em luôn tính toán rõ ràng với người khác thế sao?”

An Nhiên có chút không hiểu rõ, chau nhẹ chân mày, nhìn anh.

Tô Dịch Thừa cười, cúi đầu ngắm nghía bàn tay nhỏ bé của cô, một lúc lâu mới ngẩng đầu hỏi: “An Nhiên, em nói xem bây giờ chúng ta có quan hệ gì?”

An Nhiên hơi đỏ mặt ngượng ngùng, nhưng mà lầy này cũng không lảng tránh vấn đề này, rũ mắt xuống không nhìn anh, nhỏ giọng nói: “Vợ chồng.”

“Đúng, cho nên em là bà xã của anh, anh là chồng em, như vậy giữa chúng ta cần phân biệt rõ ràng như vậy sao?” Tô Dịch Thừa lại hỏi.

“Nhưng mà tôi, tôi cũng muốn hiếu kính cha mẹ và ông, nếu không, nếu không tôi chẳng làm được cái gì a.” An Nhiên nói, giọng nói và vẻ mặt có chút ngượng ngùng không được tự nhiên. Cô là người biết ơn nghĩa, anh đã đối xử với cha mẹ cô như thế, dĩ nhiên cô cũng sẽ đối xử với thân nhân của anh như người nhà mình.

“Hiếu kính cũng không phải để ý đồ do ai mua, ai trả tiền, chủ yếu là tấm lòng, có lòng là tốt rồi, đồ vật không có tình cảm, con người mới có tình cảm, em có tấm lòng này thì tất nhiên cha mẹ và ông sẽ cảm nhận được.”

“Vậy, vậy anh…” An Nhiên còn muốn nói gì, lại bị anh ngắt lời.

“Chúng ta là vợ chồng, anh là chồng em, trả chi phí gia đình là chuyện hiển nhiên, thật ra không nên phân biệt anh và em, không đúng sao?”

An Nhiên nhìn anh một hồi lâu, cuối cùng vẫn không có lời nào để nói anh, anh chiếm hết mọi lý lẽ, cô còn gì hơn để nói đây, hơn nữa cô cũng tự nhận là người miệng lưỡi vụng về, đúng là không nói lại anh, cuối cùng đành phải đem mấy tờ tiền nhét lại vào trong ví. Nhưng trong lòng vẫn có phần không phục, chẳng qua không phục cũng chỉ có thể ở bên cạnh lẩm bẩm: “căn bản là chủ nghĩa đàn ông.”

Nghe vậy, Tô Dịch Thừa cất giọng cười to, nhưng cũng không phản bác lại thêm gì, lái thẳng xe hướng về Cố gia.

Chương 28: Bầy chim lạc

Editor: Violetin_08

Khi An Nhiên và Tô Dịch Thừa đến, thì Lâm Tiểu Phân và Cố Hằng Văn còn đang bận rộn trong bếp, thấy họ về, Lâm Tiểu Phân đuổi Cố Hằng Văn ra ngoài ngồi cùng Tô Dịch Thừa, mà An Nhiên thì xung phong vào bếp nhận trợ thủ cho mẹ, tất nhiên là nhân tiện hai mẹ con tâm sự riêng.

Nhìn một chút Cố Hằng Văn và Dịch Thừa đang ngồi trên ghế sô pha bên ngoài nói chuyện gì đó, Lâm Tiểu Phân đóng cửa phòng bếp, lôi kéo con gái nhỏ giọng hỏi: “An Nhiên, nói đối xử với con tốt chứ?” Là người mẹ, điều lo lắng nhất không phải là gả con gái như thế nào mà là quan tâm xem con rể đối xử với con gái như thế nào, chỉ có đối tốt với cô thì mới coi như gả cho đúng người, nếu không cho dù điều kiện gia đình tốt hơn nữa mà chồng không thương mình thì làm gì có hạnh phúc đây.

An Nhiên gật đầu: “Anh ấy đối xử với con rất tốt.” Lời này cũng không phải là an ủi mẹ, ngắn ngủi vài ngày sống chung, Tô Dịch Thừa đối với cô thật không còn gì để nói.

“Vậy là tốt rồi, tốt rồi.” Nghe vậy, Lâm Tiểu Phân vui mừng gật đầu, năm đó nhìn con gái vì Mạc Phi mà đau khỏ, bà sợ cô dẫm vào vết xe đổ của mình, nhưng mà Cố Hằng Văn nói không sai, bà có thể gặp được người đàn ông như Cố Hằng Văn, dĩ nhiên An Nhiên cũng có thể gặp được một người đàn ông biết quý trọng cô.

“Mẹ, trong nồi của mẹ là canh gì a, thơm quá!” An Nhiên muốn đưa tay mở nắp xem một chút, lại bị một tay Lâm Tiểu Phân giữ lại.

“Còn chưa chín, không được mở. Củ mài hầm gà ác mà con thích ăn nhất.” Vừa nói, vừa đẩy cô sang một bên, “Con đi ra ngoài đi, trong này nhiều dầu mỡ, con cũng không giúp được cái gì, đi ra ngoài với Dịch Thừa đi.”

An Nhiên thè thè lưỡi, nói: “Để cho anh ấy và cha nói chuyện đi, chủ đề của đàn ông, đàn bà không tham gia.” Thật ra chủ yếu là cô cũng không biết ra ngoài nói chuyện gì với anh, mặc dù nói họ là vợ chồng, nhưng cuối cùng cũng không quá quen thuộc.

“Vậy con vào phòng con xem đi, mẹ đã thu dọn xong đồ của con rồi, con xem còn sót cái gì không.” Lâm Tiểu Phân mở nắp nồi canh nhìn một chút, thấy màu canh chắc chỉ còn mười phút nữa.

An Nhiên ôm lấy mẹ từ phía sau, có chút làm nũng để cằm trên bả vai của mẹ, bĩu môi nói bên tai bà: “mẹ, con không muốn dọn.”

Lâm Tiểu Phân tức giận, vỗ nhẹ tay cô, cười mắng: “bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn như trẻ con, con đã kết hôn rồi còn không dọn thì lúc nào dọn a!”

“Con không muốn dọn, không thì mẹ cho con ở nhà suốt đời đi.” An Nhiên đùa giỡn nói.

“Thôi thôi thôi, ở nhà 28 năm còn chưa đủ hả.”

“Chưa đủ, muốn ở cả đời.”

“Con không đủ còn mẹ thấy con đã chán lắm rồi, ước gì con nhanh chóng gả ra ngoài.” Lâm Tiểu Phân cười nói: “đừng làm nũng nữa, mau kiểm tra xem còn quên cái gì, để còn ăn cơm.”

An Nhiên gật đầu, từ phòng bếp đi ra ngoài.

Tô Dịch Thừa trò chuyện với Cố Hằng Văn ngoài phòng khách, khi Cố Hằng Văn biết Tô Dịch Thừa cũng luyện viết thư pháp, liền kéo anh đến thẳng thư phòng rồi, nói muốn xem chữ anh.

Thấy không từ chối được, Tô Dịch Thừa cũng không từ chối nữa, đề bút viết lên trang giấy Tuyên Thành chữ ‘Nhiên’, cầm bút vô cùng khỏe khoắn, thích hợp.

“Dịch Thừa, con luyện chữ đã bao lâu?” Cố Hằng Văn nhìn chữ trên bàn kia, không nhịn được liên tục gật đầu, chữ viết của Tô Dịch Thừa đích thực vô cùng đẹp, dù ông đã luyện chữ hơn ba mươi năm, cũng không dám nói mình viết đẹp hơn anh.

“Khiến cha chê cười rồi, từ tiểu học con bắt đầu luyện chữ, nhiều năm rồi mà chẳng tiến bộ.” Tô Dịch Thừa khiêm tốn nói.

“Không không không, chữ con viết rất đẹp, mạnh mẽ lại có hồn, mỗi nét bút đều vô cùng thích hợp.” Cố Hằng Văn tán thưởng. Trong lòng lại càng vừa ý với người con rể này.

Lâm Tiểu Phân đẩy cửa vào, nhìn hai người họ, nói: “ra ngoài ăn cơm thôi, cơm nước xong lại nghiên cứu chữ.”

“Đúng đúng đúng, ra ngoài ăn cơm, ra ngoài ăn cơm.” Cố Hằng Văn cười nói.

Ba người từ thư phòng đi ra ngoài, dường như An Nhiên vẫn còn ở trong phòng, Lâm Tiểu Phân cất giọng gọi An Nhiên: “An Nhiên, đi ra ăn cơm đã.”

Đến khi ba người ngồi xuống cũng không thấy An Nhiên ra ngoài.

“Con bé này ở trong phòng làm cái gì, đến lúc ăn cơm cũng không biết đi ra.” Nói xong, Lâm Tiểu Phân định đứng lên đi gọi An Nhiên, lại bị Tô Dịch Thừa ngăn cản.

“Mẹ, để con đi.”

Lâm Tiểu Phân và Cố Hằng Văn trao đổi ánh mắt, mỉm cười gật đầu, “được, con đi đi, phòng An Nhiên là phòng đầu tiên bên trái.”

Tô Dịch Thừa gật đầu, đứng dậy đi đến phòng An Nhiên. Gõ cửa, không thấy trong phòng có động tĩnh gì, anh liền đẩy cửa đi thẳng vào, nhìn thấy An Nhiên đang bất động ngây ngốc ngồi ở đầu giường, trong tay cẩm một quyển sách, cô không có xem nhưng lại xuất thần, thậm chí không có phát giác được Tô Dịch Thừa đi vào.

Tô Dịch Thừa đi đến trước mặt cô, lấy quyển sách trong tay cô ra, là tập ‘Bầy chim lạc’ của Tagore.

Đến khi quyển sách trên tay bị lấy đi, An Nhiên mới phục hồi tinh thần, nhìn Tô Dịch Thừa đang đứng trước mắt, nhưng hoàn toàn không biết anh vào từ lúc nào.

Tô Dịch Thừa lật xem tập thơ, nói: “Tập thơ này anh đã từng học hồi học cao trung, bao nhiêu năm rồi cũng chưa động vào, đoán là đã ném vào thư phòng của lão đầu tử đi.”

An Nhiên đứng lên, lấy quyển thơ từ trong tay anh, không tiếp lời anh, hỏi ngược lại: “Sao anh lại đi vào.”

Tô Dịch Thừa cười cười, quay đầu quan sát phòng An Nhiên, căn phòng được bố trí vô cùng đơn giản và trang nhã, vách tường màu trắng thuần, phối hợp với tủ quần áo đồng màu, ga giường màu hồng nhạt, không có bàn trang điểm như con gái bình thường, gần ban công có một bàn đọc sách không lớn. Phía trên bày biện một số bộ sách chuyên ngành kiến trúc, cùng giấy vẽ và thước to. Trên tủ đầu giường đặt một cái đèn bàn nhỏ, ngoài ra còn có một khung ảnh nhỏ, trong ảnh là An Nhiên tóc dài xõa ngang vai, mặc đồng phục học sinh, trên khuôn mặt nở nụ cười ngọt ngào rất đẹp.

Tô Dịch Thừa khom lưng cầm lấy tấm ảnh kia, nhìn An Nhiên trong tấm ảnh, nói: “Em hẳn nên cười nhiều hơn, em cười rất đẹp.”

Da mặt An Nhiên ửng đỏ, đoạt lại tấm ảnh từ trong tay anh, từ nhỏ da mặt cô rất mỏng, không chịu được lời khen ngợi cũng không chịu được lời cười nhạo.

Tô Dịch Thừa mỉm cười, lấy quyển sách và tấm ảnh trong tay cô để lên tủ đầu giường bên cạnh, kéo tay cô đi ra ngoài, mở miệng nói: “Cơm chín rồi, mẹ bảo anh vào gọi em ra ăn cơm.”

Lâm Tiểu Phân và Cố Hằng Văn nhìn bọn họ nắm tay nhau ra ngoài, gương mặt An Nhiên còn đỏ rực, thì hai người nhìn nhau cười mờ ám.